Giới thiệu Bộ môn Cờ

BỘ MÔN CỜ
 
Văn phòng: Tầng 3 - Khu hành chính - Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM
Điện thoại:    +84-837245321
Email:
Trưởng đơn vị: TS. Dương Thanh Bình
Điện thoại của Trưởng đơn vị:
 
0903.314.831
Email của Trưởng đơn vị: Dươngthanhbinh_upes2@yahoo.com
 

1. Giới thiệu chung:

Môn Cờ Vua chính thức được đưa vào giảng dạy phổ tu cho khóa 14 (năm 1995). Kể từ khóa học 15 (1995 – 1999) bắt đầu tuyển sinh sinh viên chuyên ngành Cờ Vua, đến nay Bộ môn đã đào tạo được 20 khóa học chính quy.
Tập thể giảng viên của Bộ môn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, biên soạn tài liệu và tổ chức quản lý đào tạo sinh viên chuyên ngành, phổ tu Cờ Vua.
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cờ Vua ở trường có kỹ năng thuần thục trong thực hành, đảm bảo trong huấn luyện có tiến bộ của thể thao phát triển tư duy sáng tạo cho vận động viên.
Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ở trường từ khóa 15 đến nay đang là huấn luyện viên, giáo viên giảng dạy Cờ Vua nồng cốt tại các trung tâm, tỉnh thành…

2. Chức năng:

a. Bộ môn cờ có chức năng giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Cờ Vua (Khoa Huấn luyện Thể thao)
Bộ môn cờ có chức năng giảng dạy phổ tu Cờ Vua cho sinh viên không chuyên ngành (Khoa Giáo dục Thể chất) với thời lượng 60 tiết, giảng dạy môn phổ tu Cờ Vua cho sinh viên đăng ký môn học tự chọn với thời lượng 30 tiết đối vớI sinh viên các khoa khác.

3.Nhiệm vụ:

3.1.Các nhiệm vụ quản lý đào tạo của BM:
a. Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, đề cương chi tiết môn học, tổ chức quá trình giảng dạy môn học theo kế hoạch của nhà trường. Bộ môn chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường;
b. Xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình, biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo liên quan đến chuyên ngành đào tạo và môn học được trường giao;
c. Lập kế hoạch chi tiết trong việc phân công giảng viên giảng dạy các khóa đại học chính quy, đại học vừa học vừa làm cho các môn học được trường giao tố chức giảng dạy và trình Lãnh đạo Trường phê duyệt;
d. Thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học bao gồm: Đề tài cấp thành phố, đề tài cấp trường, hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài chuyên ngành…để nâng cao hiệu quả trong quá trình huấn luyện.
Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; tổ chức các hoạt động học thuật; đề xuất xây dựng kế hoạch thay mới, bổ sung, bảo trì thiết bị dạy – học, thực hành.

4. Nhân sự: Tính đến 18/9/2016


TT Họ Tên Học vị Chức vụ SĐT Email
 1 Dương Thanh Bình Tiến sĩ Trưởng BM 0903314831 Dươngthanhbinh_upes2@yahoo.com
 2 Nguyễn Minh Trí Thạc sĩ P. trưởng BM 0972299192 Nguyenminhtri_upes2@yahoo.com
 3 Lương Thị Diễm Oanh Thạc sĩ Giảng viên 0918501408 Linhlinhlan_1987@yahoo.com.vn
 4 Hoàng Thị Bảo Trâm Cử nhân Giảng viên 0985979976  
5 Nguyễn Thị Hương Liên Thạc sĩ Giảng viên    
6 Trần Thị Kim Cương   Giảng viên    
Các thành tích đã đạt được:
  - Tập thể: Được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền và tặng Bằng khen của Bộ năm 2013.

Tác giả bài viết: Bộ môn Cờ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn