Giới thiệu Bộ môn Điền kinh

Văn phòng: Bộ môn Điền kinh – Trường ĐH TDTT TP.HCM
Trưởng đơn vị: TS Phạm Hoàng Tùng
1. Giới thiệu chung:
Bộ môn Điền kinh trực thuộc trường ĐH TDTT TP.HCM dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu. Bộ môn Điền kinh là một trong những Bộ môn nòng cốt của Trường Đại học TDTT TP.HCM. Bộ môn Điền kinh chính thức được thành lập 6/1976. Năm 1976 – 1985 Bộ môn Điền kinh nằm trong Bộ môn thể thao cá nhân, từ năm 1985 đến nay là Bộ môn Điền kinh.
Bộ môn có tổng số 9 cán bộ viên chức, trong đó có 6 người trình độ thạc sĩ, 3 người trình độ cử nhân trong đó có 1 người đang theo học thạc sĩ, 1 người là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Trong Bộ môn có 4 người là Đảng viên.
2. Chức năng:
            - Bộ môn là đơn vị quản lý hành chính trực thuộc quản lý của Ban giám hiệu.
            - Bộ môn có chức năng đào tạo và quản lý đào tạo cử nhân TDTT chuyên ngành Điền kinh.
3. Nhiệm vụ:
+ Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, chủ trì quá trình đào tạo, chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy học tập trong kế hoạch giảng dạy của nhà trường.
+ Biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu liên quan đến chuyên ngành và môn học.
+ Phân công giảng dạy, mời giảng, được lãnh đạo phê duyệt.
+ Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học, phối hợp với trung tâm khoa học và y học TDTT khai thác dự án phối hợp quốc tế, các tổ chức xã hội nghiên cứu khoa học TDTT.
+ Tổ chức cải tiến phương pháp giảng dạy, xây dựng kế hoạch thay mới, bổ xung thiết bị dạy học.
+ Quản lý cán bộ viên chức, sinh viên thuộc bộ phận, tổ chức đào tạo bồi dưỡng nghiệm vụ, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ viên chức Bộ môn. Tham gia quản lý sinh viên, giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên.
+ Quản lý cơ sở vật chất thiết bị của Bộ môn.
4. Cơ cấu tổ chức nhân sự: Tính đến 18/9/2016

HỌ VÀ TÊN
CHỨC VỤ
ĐIỆN THOẠI
Phạm Hoàng Tùng
Trưởng BM

Cao Thanh Vân
Phó Trưởng BM

Diệp Thanh Phong

Nguyễn Anh Thuận

Huỳnh Văn Ngon
Phó Trưởng BM

Nguyễn Thị Thu Sương
CBKS & Thư ký BM

Đoàn Kim Bình

Nguyễn Văn Tạng

Võ Văn Hảo

10 Phan Thị Diễm Giảng viên

Thành tích đã đạt được:
  - Tập thể: Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận "Tập thể lao động xuất sắc" nhiều năm liền và được tặng Bằng khen của Bộ trưởng (2014).
  - Cá nhân: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ: Ông Cao Thanh Vân (2012), ThS Huỳnh Văn Ngon (2013).

Tác giả bài viết: Bộ môn Điền kinh