Giới thiệu Bộ môn Bắn súng

BỘ MÔN BẮN SÚNG
1. Giới thiệu chung:
        Bộ môn Bắn Súng – GDQP được hình thành từ năm 1997. Cùng với sự phát triển nhà trường bộ môn ngày càng được hoàn thiện và phát triển lớn mạnh. Ban đầu mới thành lập bộ môn còn nhiều khó khăn sinh viên còn tập súng gỗ tự chế. Nay được sự quan tâm của nhà trường bộ môn đã có đầy đủ súng tập cho sinh viên chuyên sâu và phổ tu ở tất cả các nội dung như súng trường hơi, súng trường thể thao, súng ngắn hơi, súng ngắn thể thao để phù hợp với nhu cầu xã hội phát triển. Bộ môn bắn súng – GDQP còn kết hợp với sở văn hóa thể thao và du lịch tuyển chọn những em sinh viên chuyên sâu và phổ tu có năng khiếu để tập luyện với thành tích cao. Theo khảo sát cựu sinh viên chuyên sâu khi tốt nghiệp về cơ sở đang tham gia và quản lý huấn luyện các đội tuyển các tỉnh và giảng dạy ở các tỉnh, các sở VH-TT-DL. 
2. Chức năng:
        Với chức năng được nhà trường phân công là quản lý và cấp chứng chỉ GDQP cho các em sinh viên, tổ chức giảng dạy và huấn luyện và nghiên cứu khoa học, các môn thực hành (Hệ chính quy và hệ tại chức) bao gồm:
a. Các môn giảng dạy phổ tu:
      1.   Phương pháp giảng dạy và thực hành môn súng trường hơi phổ thông.
      2.   Phương pháp giảng dạy và thực hành môn súng trường thể thao.
b. Các môn giảng dạy chuyên sâu: (chuyên ngành huấn luyện thể thao và giáo              dục thể chất)
  1. Súng trường hơi phổ thông.
  2. Súng trường thể thao 3 tư thế.
  3. Súng ngắn hơi.
  4. Súng ngắn bắn chậm.
  5. Súng ngắn bắn nhanh. 
3. Nhiệm vụ:
        Bộ Môn luôn nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu xã hội. Sau 4 năm ở chuyên ngành Huấn Luyện Thể Thao và Giáo Dục Thể Chất, các môn chuyên sâu hẹp của bộ môn sinh viên nắm vững được thực hành của mình, lý thuyết chuyên môn vững vàng, có năng lực sư phạm giảng dạy và năng lực tổ chức và huấn luyện tốt. Sau khi tốt nghiệp trở thành những nhà hướng dẫn viên, huấn luyện viên, giáo viên, trọng tài và nhà quản lý chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, Địa chỉ công tác ở các sở văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh, thành, các trung tâm TDTT các quận huyện, là giáo viên GDTC ở các trường cao đẳng và các trường THPT.
 
4. Nhân sự của Bộ môn:

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ EMAIL
1 Ths Nguyễn Văn Hoàng P.Trưởng BM van.hoang25@yahoo.com
2 Ths. Nguyễn Đăng Thuyên Giảng viên  
3 Ths Nguyễn Thị Hồng Thắm Giảng viên  
4 Ths Đinh Thị Xuê Giảng viên  
5 Dương Thị Đông Giảng viên  
 
Những thành tích đã đạt được:
  - Được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận "Tập thể lao động xuất sắc" nhiều năm liền và được tặng Bằng khen năm 2013 và 2015. 
 

Tác giả bài viết: Bộ môn Bắn súng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn