Giới thiệu Bộ môn Thể dục - Thể hình - Khiêu vũ thể thao

Văn phòng  : Nhà tập Thể dục - Trường Đại học TDTT Tp.Hồ Chí Minh
     Điện thoại   :  08 39683608
     Trưởng đơn vị : Thạc sĩ. Nguyễn Trung Kiên
     Điện thoại   :   0903.033.477                              Email: ntkien@dhtdtthcm.edu.vn
1.      Giới thiệu chung:
     Bộ môn Thể dục nằm trong khoa các  môn thể thao cá nhân, được thành lập từ năm 1976 – 1981. Năm 1982 được tách ra và thành lập Bộ môn Thể dục. Năm 1989 sát nhập Võ – Vật vào bộ môn và hình thành Bộ môn Thể dục – Võ vật. Từ 01/1999 Bộ môn Thể dục và có tên gọi chính thức là Bộ môn Thể dục - Thể hình.
     Bộ môn Thể dục - Thể hình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình và tham gia hỗ trợ các địa phương xây dựng chương trình đồng diễn thể dục. Nhiều sinh viên của bộ môn là VĐV vô địch quốc gia như: Hoàng Tố Linh, Nguyễn Thị Thanh Trúc, Lê Tử Trường, Phan Thanh Lễ, Bùi Ngọc Bích, Dương Xuân Trang, Nguyễn Hoàng Thành, Nguyễn Viết Phúc, Dương Ngọc Đàm…Vận động viên leo núi Everet Phan Thanh Nhiên.
     Bộ môn đã nhiều lần được nhà trường công nhận là tập thể lao động giỏi; Nhận bằng khen của Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban TDTT về danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” trong năm 2005; Nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, Đồng Nai,… Năm 2011 Bộ môn đã nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
     Sinh viên bộ môn đã tham gia các giải Thể dục Cổ động, Thể dục Nhào lộn, Aerobic cấp thành phố, cấp quốc gia và đã đạt những thứ hạng cao.
2.      Chức năng:
     Giảng dạy và Đào tạo 2 ngành Huấn luyện Thể thao và Giáo dục Thể chất cho 2 chuyên ngành Thể dục và Múa & Khiêu vũ: Thể dục Dụng cụ Nam, Thể dục Dụng cụ Nữ, Thể dục Nhào lộn, Thể dục Thể hình, Thể dục Aerobic, Thể dục Nghệ thuật, Thể dục Cổ động và Khiêu vũ Thể thao.
3.      Nhiệm vụ:
-         Thực hiện các chỉ đạo từ Ban Giám hiệu.
-         Biên soạn và quản lý giáo trình các môn Thể dục và Múa & Khiêu vũ. Quản lý điểm, tổ chức dạy và học cho tất cả sinh viên trong trường môn Thể dục và Khiêu vũ Thể thao.
-         Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao trình độ cho cán bộ, học viên môn Thể dục cho các đơn vị trong toàn quốc.
-         Phối hợp biên soạn, giảng dạy và tổ chức biểu diễn các chương trình Thể dục Đồng diễn cho các đơn vị trong toàn quốc.
4.      Cơ cấu tổ chức nhân sự:

TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ ĐIỆN THOẠI EMAIL
1 Nguyễn Trung Kiên Trưởng BM 0903.033.477 ntkien.hus@gmail.com
2 Nguyễn Thị Lý Th.s  -P. BM 0913.610.138
3 Phạm Thành Công Th.s-Giảng viên 0908.731.156 thanhcong.tdth@gmail.com
4 Nguyễn Thanh Hà Th.s-Giảng viên 0906.087.475 thanhhatdk23@gmail.com
5 Nguyễn Thị Thanh Huyền Giảng viên
6 Đặng Ngọc Trung Giảng viên 0166.77.22.157 dntrung.tdth@gmail.com
7 Võ Thị Minh Phượng Giảng viên
8 Lê Minh Thiên Giảng viên 01633051838 leminhthienk30@gmail.com
9 Lê Viết Lãm Giảng viên
10 Bùi Thị Hồng Nhung Giảng viên
11 Nguyễn Ngọc Quý Giảng viên
12 Bùi Văn Tiến Giảng viên
13 Trần Thị Hồng Giảng viên
14 Nguyễn Việt Anh Giảng viên
15 Nguyễn Đình Hiếu Giảng viên
16 Phạm Hoàng Long Giảng viên

Những thành tích đã đạt được:
  - Tập thể: Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen năm 2011.
  - Cá nhân: Nhận "Bằng khen của Thủ tướng chính phủ": ThS Nguyễn Trung Kiên (2013).

Tác giả bài viết: BMTDTH