Giới thiệu Khoa Thể thao giải trí

KHOA THỂ THAO GIẢI TRÍ
Văn phòng: Tầng trệt - Khu hành chính - Trường ĐH Thể dục Thể thao TP. HCM
Điện thoại: (08)3968.3609
Email: ttgt@dhtdtthcm.edu.vn
Phó trưởng khoa: 
Điện thoại: 
Email: 
1. Giới thiệu chung:
    Khoa Thể thao Giải trí được thành lập vào ngày 01 tháng 03 năm 2009. Khoa Thể thao Giải trí là một Khoa mới trong hệ thống đào tạo của Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.
    Hiện nay, trào lưu trên thế giới, thể thao giải trí là một bộ phận quan trọng của nền thể dục thể thao của mỗi quốc gia. Xã hội càng phát triển, đời sống nhân dân càng cao thì nhu cầu về thể thao giải trí sẽ càng lớn.
    Khoa Thể thao Giải trí ra đời trong nổ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực đào tạo đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên và cán bộ quản lý cho các lĩnh vực Thể thao Giải trí.
    Hiện tại, Khoa đang đào tạo 3 khóa với hơn 150 sinh viên. Sinh viên Khoa Thể thao Giải trí vừa học theo chương trình bắt buộc của chuyên ngành Quản lý Thể dục Thể thao. Bên cạnh đó sinh viên còn được học nhiều môn học tự chọn phù hợp với trào lưu của xã hội, đáp ứng nhu cầu về quản lý chương trình thể thao giải trí như: Tổ chức sự kiện, Du lịch thể thao, Kinh doanh thể thao giải trí, Marketing thể thao giải trí… và sinh viên Khoa Thể thao Giải trí còn được học tập và tiếp xúc thực tế những môn thể thao mới như: Khiêu vũ thể thao, Thể thao điện tử, Bóng gỗ, Thuyền buồm, Billard, Paintpall (bắn súng sơn), …
    Mục tiêu tiên quyết của Khoa là trang bị các kỹ năng và kiến thức cơ bản về thể dục thể thao và thể thao giải trí cho sinh viên, chuẩn bị hành trang nghề nghiệp để sau khi ra trường sinh viên Khoa Thể thao Giải trí có đủ khả năng và bản lĩnh đảm đương tốt công việc.
2. Chức năng:
Khoa Thể thao Giải trí có chức năng đào tạo cử nhân Quản lý TDTT chuyên ngành Thể thao Giải trí.
3. Nhiệm vụ:
   - Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo chuyên ngành Thể thao Giải trí của Trường và liên kết với nước ngoài; chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác của Khoa trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.
   - Tổ chức hoạt động khoa học, chủ động phối hợp với các khoa, bộ môn, trung tâm nghiên cứu khoa học và y học TDTT trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học, đơn vị kinh tế, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học TDTT và đời sống xã hội.
   - Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; tổ chức các hoạt động học thuật; đề xuất xây dựng kế hoạch thay mới, bổ sung, bảo trì thiết bị dạy - học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học, thuộc Khoa Thể thao Giải trí.
   - Khoa Thể thao Giải trí có nhiệm vụ tổ chức giảng dạy các bộ môn, môn học trong khoa và cho các khoa khác trong trường theo kế hoạch giảng dạy đã được Hiệu trưởng phê duyệt. 
4. Nhân sự:
TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ ĐIỆN THOẠI EMAIL
1 Nguyễn Thị Thảo Vy Giảng viên 0903098668 Đang đi NCS tại Đài Loan
2 Nguyễn Thị Ngọc Út Giảng viên 0985283309 ntnut@dhtdtthcm.edu.vn
3 Huỳnh Thụy Thủy Chuynh Giảng viên 0938558996 httchynh@dhtdtthcm.edu.vn
4 Trn Trung Hiếu Giảng viên    

Tác giả bài viết: Khoa TTGT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn