Giới thiệu khoa Quản lý thể thao

KHOA QUẢN LÝ THỂ DỤC THỂ THAO
Văn phòng: Tầng trệt, Khu Hành Chính, Trường Đại học TDTT Tp.HCM
Điện thoại: +84-837245310
Email: khoaquanlytdtt.hus@gmail.com
Phó trưởng khoa, phụ trách  đơn vị:
- TS Nguyễn Hoàng Minh Thuận
+ Điện thoại: 0908.109.393       Email: nguyenhoangminhthuan@yahoo.com
Phó trưởng khoa :
-  Tiến sĩ : Chu Thị Bích Vân
+ Điện thoại : 0983420133
1. Giới thiệu chung:
        Trước nhu cầu xã hội hoá TDTT thì vấn đề bức thiết đặt ra lại chính là đội ngũ cán bộ Quản lý TDTT -  những người có khả năng tổ chức, điều hành hoạt động quản lý TDTT. Khoa Quản lý TDTT – Trường Đại học TDTT Tp.HCM được thành lập với định hướng đào tạo Cử nhân Quản lý TDTT một cách hệ thống, bài bản đáp ứng nhu cầu xã hội.
        Khoa Quản Lý Thể dục thể thao – Trường Đại học TDTT Tp.HCM được thành lập từ năm 2007 với mục đích đào tạo đội ngũ Cử nhân Quản Lý TDTT có trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn của ngành TDTT và nhu cầu xã hội. Đến nay, gần 5 năm, Khoa Quản lý TDTT – Trường Đại học TDTT Tp.HCM đã đã đào tạo được 5 khóa, trong đó 1 khóa đã ra trường, liên kết đào tạo 3 khóa Thạc sỹ Quản lý TDTT với Trường Đại học Quốc Gia Đài Loan. Hiện nay, chương trình học của Khoa Quản Lý TDTT được tham khảo từ chương trình của một số nước có ngành quản lý TDTT phát triển như: Trung Quốc, Đài Loan, Nga, Mỹ... Nhưng về cơ bản dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo. Các môn chuyên ngành gồm: Khoa học Quản Lý, Quản Lý TDTT quần chúng, Quản Lý TDTT thành tích cao, Quản Lý thể thao giải trí, Kinh Tế học TDTT, Quản Lý thể thao trường học....
2. Chức năng:
    a. Khoa quản lý có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý đào tạo cử nhân thể dục thể theo chuyên ngành Quản lý thể dục thể thao.
    b. Khoa quản lý có chức năng quản lý và giảng dạy các tổ bộ môn như: Khoa học quản lý và hành chính học, Kinh tế TDTT, Quản lý TDTT.
3. Nhiệm vụ:
    3.1 Các nhiệm vụ quản lý đào tạo của Khoa:
          a. Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một ngành chuyên môn của Trường và liên kết với nước ngoài, chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy chung của nhà trường.
          b. Xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình, biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo liên quan đến chuyên ngành đào tạo và môn học được trường giao
         c. Lập kế hoạch chi tiết trong việc mời giảng, thỉnh giảng, phân công giảng viên giảng dạy các khóa đại học chính quy, đại học vừa học vừa làm cho các môn học được trường giao tổ chức giảng dạy và trình Lãnh đạo Trường phê duyệt
         d. Tổ chức hoạt động khoa học, chủ động phối hợp các khoa, bộ môn, trung tâm nghiên cứu khoa học và y học TDTT trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học, đơn vị kinh tế, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học TDTT và đời sống xã hội; xây dựng thư viện chuyên môn của Khoa
          e. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; tổ chức các hoạt động học thuật, đề xuất xây dựng kế hoạch thay mới, bổ sung, bảo trì thiết bị dạy – học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học thuộc quản lý của Khoa.
          f. Quản lý cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên thuộc khoa theo sự phân công của Hiệu trưởng.
         g. Phối hợp phòng Tổ chức Cán bộ trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, cán bộ của Khoa.
         h. Phối hợp với Phòng đào tạo, Ban Thanh tra – Khảo thí và đảm bảo chất lượng Giáo dục, các khoa, các bộ môn tổ chức thực hiện công tác khảo thí và đánh giá chất lượng giáo dục đại học
          i. Tổ chức đánh giá trong và tham gia đánh giá ngoài các tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo, đánh giá các tiêu chuẩn trong hệ thống quản lý chất lượng ISO.
          j. Phối hợp với phòng Công tác chính trị trong quản lý sinh viên thực hiện công tác giáo dục chính trị, tu tưởng cho sinh viên.
         k. Quản lý cơ sở vật chất, giảng đường, thiết bị của Khoa
4. Cơ cấu tổ chức nhân sự: Tính đến 18/9/2016

TT Họ và Tên Chức vụ Điện thoại Email
1 Nguyễn Hoàng Minh Thuận Trưởng khoa 0908109393 nguyenhoangminhthuan@yahoo.com
2 Chu Thị Bích Vân P.Trưởng khoa 0983420133 bichvan.virera@gmail.com
3 Phạm Thị Hiên P. trưởng khoa 0989006550 hiendoc197@yahoo.com
4 Nguyễn Thị Thanh Trà Giảng viên 0987057454 tranguyen.vietnam@gmail.com
5 Huỳnh Thuỵ Thuỷ Chynh Giảng viên 0938558996 huynhthuythuychynh@gmail.com
6 Nguyễn Thị Ngọc Út Giảng viên 0985283309 ngocutnguyen88@gmail.com
7 Nguyễn Thành Công Giảng viên 0966535053 thanhcongnguyen246@gmail.com
8 Trần Trung Hiếu Giảng viên 01222900357 sni2spol@gmail.com
9 Nguyễn Thị Hồng Vân Giảng viên 01676895475 hongvanhus@gmail.com
10 Huỳnh Trí Thịnh Giảng viên 0938139678 huynhtrithinh@gmail.com
11 Phạm Xuân Trường Giảng viên 01648035599 phamxuantruong04@gmail.com
12 Nguyễn Thanh Tú Giảng viên 01214888289 nguyenthanhtu10990@gmail.com
13 Nguyễn Thị Thuỳ Linh

5, Các thành tích đã đạt được:
   - Tập thể: 5 năm liền đạt dnah hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" (Từ năm 2011-2015); 2 năm nhận Bằng khen của Bộ trưởng (2013 & 2015)
  -  Cá nhân: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ: TS Nguyễn Hoàng Minh Thuận (2013).

Tác giả bài viết: Khoa QLTT