Giới thiệu Khoa Sau đại học

KHOA SAU ĐẠI HỌC
Văn phòng: Tầng trệt - Khu hành chính - Trường ĐH Thể dục Thể Thao TP. HCM
Điện thoại: 08.3724.3059
Email:
Trưởng đơn vị: PGS-TS. Lê Thiết Can
Email : lethietcan@yahoo.com.vn
Điện thoại: 0903.756.108
 1. Giới thiệu chung:
     Năm 1991, Trường được phép mở đào tạo cao học cấp bằng Thạc sỹ giáo dục học theo quyết định số 3492/QĐ-SĐH, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo ký ban hành ngày 31 tháng 12 năm 1991. Thực hiện Quyết định số 1338/QĐ-SĐH do Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Trần Hồng Quân, ký ngày 7 tháng 7 năm 1992 ban hành về quy chế đào tạo cao học.

     Qua 23 năm, kể từ khi nhận nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ thạc sĩ, đến nay trường ĐH TDTT Tp.HCM đã đạt được một số thành tựu nhất định trong công tác đào tạo sau đại học; Cung cấp cho ngành TDTT một đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay đang đảm bảo các vị trí then chốt trong ngành TDTT khu vực phía nam đã đóng góp tích cực đưa Thể dục thể thao của nước nhà ngày càng phát triển đa dạng, phong phú; thành tích thể thao được nâng lên đạt nhiều huy chương trong công tác tuyển chọn, huấn luyện, thi đấu tại các giải thể thao cấp quốc gia và quốc tế. Nhiều lĩnh vực mới được đưa vào chương trình giảng dạy như: chuyên nghiệp hóa thể thao, thể thao giải trí, kinh doanh thể thao, truyền thông thể thao….., đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa thể chất và thể thao của mọi tầng lớp nhân dân trong xu thế giao lưu và hội nhập quốc tế. Sở dĩ đạt được các kết quả trên điều tuyên quyết được sự lãnh chỉ đạo của các cấp chỉ Ủy Đảng, chính quyền, Đoàn thể sự đóng góp tích cực của đội ngũ các nhà khoa học, cán bộ quản lý, giảng viên, huấn luyện viên …có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra Khoa sau đại học thực hiện nghiêm túc Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ ban hành kèm theo Quyết định số 45/2008/QĐ – BGDĐT ngày 05 tháng 8 năm 2008 và Thông tư số 10/2011/TT – BGDĐT ngày 28 tháng 02 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo và Đào tạo đã tạo nên khung pháp lý thuận lợi, là cơ sở thuận lợi để thúc đẩy công tác đào tạo cao học ngành Thể dục thể thao theo hướng thống nhất, chất lượng, hiệu quả đáp ứng mục tiêu đào tạo cán bộ TDTT trình độ cao cho khu vực phía nam.
2. Chức năng:
    Khoa sau đại học là đơn vị quản lý hành chánh chuyên môn trực thuộc quản lý của BGH. Khoa sau đại học có chức năng đào tạo và quản lý thạc sĩ chuyên ngành trong các lĩnh vực TDTT. Tổ chức quản lý các lớp bồi dưỡng TDTT trong và ngoài trường.
3. 
Nhiệm vụ:
    a) Nhiệm vụ quản lý đào tạo của Khoa:
        - Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập, chủ trì tổ chức quá trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành TDTT, chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập, các hoạt động giáo dục khác của khoa trong chương trình và kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường;

        - Xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình, giáo trình, tài liệu tham khảo liên quan đến chuyên ngành đào tạo và các môn học dưới giao;
        - Lập kế hoạch chi tiết việc mời giảng, thỉnh giảng, phân công giảng viên giảng dạy cho các khóa cao học và trình Lãnh đạo trường phê duyệt;
        - Tổ chức hoạt động khoa học, chủ động phối hợp với các khoa, bộ môn, trung tâm NCKH và y học TDTT trong công tác đào tạo và NCKH; khai thác các dự án hợp tác quốc tế. phối hợp với các tổ chức khoa học, đơn vị kinh tế, gắn đào tạo với NCKH TDTT và đời sống xã hội; xây dựng thư viện chuyên môn của khoa.
       - Tổ chức cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; tổ chức các hoạt động học thuật; đề xuất xây dựng kế hoạch thay mới, bổ sung, bảo trì thiết bị dạy – học, thực hành, thực tập và nghiệm thu khoa học thuộc quản lý.
        - Quản lý cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên thuộc khoa theo sự phân công của Hiệu trưởng.
        - Phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, cán bộ CCVC Khoa.
        - Phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho cán bộ CCVC, HLV, GV, HDV, VĐV.
    b) Khoa sau đại học có các nhiệm vụ sau:
        - Tổ chức công tác tuyển sinh sau đại học hàng năm.
        -  Phối hợp với các khoa bộ môn xây dựng và quản lý chương trình đào tạo của các chuyên ngành, chịu trách nhiệm theo dõi toàn bộ quá trình đào tạo, bao gồm:
           + Tổ chức đào tạo theo nhóm học phần, tổ chức công tác thi tuyển, giám sát tiến độ đào tạo.
           + Quản lý hồ sơ, kết quả học tập của học viên, tổ chức các buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ.
           + Xây dựng chiến lược phát triển quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo theo tín chỉ của Đảng ủy và ban giám hiệu nhà trường.
4. Cơ cấu tổ chức nhân sự: (Tính đến ngày 18/9/2016)

TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ ĐIỆN THOẠI EMAIL
1 Th.S Lưu Thiên Sương Trưởng khoa 0932709758 luuthiensuong76@yahoo.com.vn
2 Phạm Thị Phương Loan Nhân viên 0973324749 loanphamsdh.vietnam@gmail.com
3 Huỳnh Kim Thoa Nhân viên 01667423278 huynhkimthoa.sdh@gmail.com
4 Đỗ Duy Hải Giảng viên 0972360007 duyhaithan@yahoo.com
5 Ng. Phan Thảo Nguyên Giảng viên 0987375228 phanthaonguyen2586@yahoo.com.vn
6 Cao Thị Thắng Giảng viên    

Thành tích đã đạt được:
   - Tập thể: Được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen năm 2014.
   - Cá nhân: Nhận bằng khen Thủ tướng chính phủ: PGS.TS Lê Thiết Can (2013); TS Lưu Thiên Sương (2014).

Tác giả bài viết: Khoa Sau đại học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn