Giới thiệu Phòng Công tác Chính trị

Email: ctcttdtthcm@yahoo.com.vn
Trưởng đơn vị: Thạc sĩ  Nguyễn Bảo Ninh
1.  Giới thiệu chung:
    Công tác Chính trị là một hoạt động gắn bó với quá trình đào tạo đội ngũ cán bộ TDTT vừa hồng vừa chuyên. Từ năm 1976, bộ phận tuyên huấn được hình thành và đến năm 1999, phòng Công tác Chính trị chính thức được thành lập.
    Phòng Công tác Chính trị phối hợp với phòng Đào tạo, các Khoa, Bộ môn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức, thực hiện kế hoạch thông tin tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng với toàn trường, tổ chức quản lý sinh viên trong quá trình đào tạo đảm bảo các chế độ chính sách học tập, khen thưởng cho sinh viên; quản lý KTX sinh viên theo đúng quy chế quản lý của Bộ giáo dục và đào tạo, phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên và các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động giáo dục toàn diện cho sinh viên.
    Là đơn vị thi đua tiên tiến nhiều năm liền và đạt được danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Chủ nhiệm ủy ban TDTT những năm 2003, 2005  và của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch những năm 2008, 2010, 2011.
   Hiện nay, với đội ngũ hầu hết là các cán bộ, giảng viên trẻ, đầy nhiệt huyết, phòng  Công  tác Chính trị đang có một đội ngũ hết sức năng động, đạt hiệu quả cao trong công việc được giao.
2. Chức năng
Phòng Công tác chính trị do Hiệu trưởng quyết định thành lập có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác chính trị và quản lý sinh viên trong nhà trường.
3. Nhiệm vụ:
      a. Tham mưu cho Hiệu trưởng về các chủ trương, biện pháp, kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện công tác chính trị tư tưởng đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường;
      b. Quản lý hồ sơ sinh viên; kiểm tra, xác minh các loại văn bằng tốt nghiệp PTTH, chứng chỉ đối với sinh viên trong nhà trường... theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo; Đề nghị xét học bổng, khen thưởng, kỷ luật đối với sinh viên; giải quyết các chế độ chính sách sinh viên;
      c. Quản lý ký túc xá, quản lý các phòng sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, theo dõi thông tin, thời sự, vui chơi giải trí… của sinh viên;
      d. Phối hợp Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhằm giáo dục toàn diện cho sinh viên; chủ trì tổ chức các ngày lễ lớn, các sự kiện …trong nhà trường;
      e. Quản lý và sử dụng  các trang thiết bị, cơ sở vật chất được giao.
4.   Cơ cấu tổ chức nhân sự : (tính đến ngày 18/9/2016)

TT Họ và tên Chức vụ Số điện thoại Email
1 Nguyễn Bảo Ninh Trưởng Phòng 0908243234 baoninhhus@gmail.com
2 Lê Văn Hưng Phó T.Phòng 0908167156
3 Thông Hùng Chính Giảng viên 0907971313 hungchinhhus@yahoo.com.vn
4 Nguyễn Mộng Toàn Giảng viên 0906409507 mongtoanhus@gmail.com
5 Võ Nhựt Thanh Giảng viên 0966010024 rafaelthanh@gmail.com
6 Nguyễn Thị Hoài Thương Giảng viên 0989989770
7 Phạm Văn Hưng Chuyên viên 0986999830 phamvanhung1708@gmail.com
8 Cao Xuân Vinh Nhân viên 0913112760
9 Nguyễn Phi Hùng Chuyên viên
10 Phạm Quốc Nam Chuyên viên
11 Lê Việt Anh Nhân viên

Thành tích đã đạt được:
  - Tập thể: Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được tặng bằng khen các năm 2007, 2014.
  - Cá nhân: Bằng khen Thủ tướng chính phủ: Ths Nguyễn Bảo Ninh (2013); ThS Lê Văn Hưng (2014).

Tác giả bài viết: Phòng CTCT