Giới thiệu Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Thể thao

VIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỂ THAO
Văn phòng     :     Tầng 2 - Toà nhà Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Thể thao
Điện thoại     :     NCKH – (08) 38975844
Email           :     tt.nckh.yh.tdtt@gmail.com
Viện trưởng   :      GS.TS. Lê Quý Phượng
Điện thoại   :      37242334
 1.  Giới thiệu chung:
      Trước nhu cầu phát triển của xã hội, năm 1996 Phòng Khoa học Công nghệ của Trường được tái thành lập do PGS.TS Nguyễn Thiệt Tình nguyên Phó Hiệu trưởng trường kiêm Trưởng Phòng KHCN. Khởi đầu phòng có 02 cán bộ làm việc là đồng chí Đặng Hà Việt và Nguyễn Hoàng Minh Thuận, công việc chủ yếu là định hướng nghiên cứu và quản lý các đề tài cho CB-GV của trường.
      Năm 2004, theo quyết định số 168/QĐ của Ủy ban TDTT, về việc thành lập các đơn vị trực thuộc trường, Phòng KHCN được đổi tên thành Trung Tâm NCKH và y học TDTT cho đến nay, họat động của trung tâm được giao thêm nhiệm vụ hồi phục cho VĐV trong các giai đoạn tập luyện theo yêu cầu của các đội. Sau 18 năm tiếp nối, xây dựng và phát triển, Trung tâm ngày càng thể hiện rõ vai trò, chức năng và gánh vác các nhiệm vụ, đặc biệt đã đưa công tác NCKH của Trường đi vào nề nếp, nhiều đề tài cấp Bộ, Thành phố, cấp Trường đã được nghiệm thu và được ứng dụng trong thực tiễn, phục vụ cho công tác đào tạo của trường. Các hoạt động NCKH của sinh viên cũng đã được đẩy mạnh chuẩn hóa về hình thức, nâng chất về nội dung và đã đạt nhiều thành tích đáng kể với: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích giải “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC” “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” của Bộ GD-ĐT, sinh viên của trường luôn là lá cờ đầu về công tác NCKH của sinh viên các trường ĐH TDTT, Khoa GDTC của các trường ĐH trong Toàn quốc, Các thế hệ cán bộ của TT NCKH & YH TDTT từng bước đã, đang và tiếp tục khẳng định mình và trở thành những cán bộ nòng cốt của trường Đại học TDTT TP.HCM.
2.  Chức năng và Nhiệm vụ:
     - Tham mưu cho hiệu trưởng về công tác:
        + Xây dựng kế hoạch, xúc tiến hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học của trường,
        + Chuyển giao kết quả NCKH của trường với các cá nhân tổ chức trong và ngoài trường.
     - Tổ chức xét duyệt đề cương, quản lý và nghiệm thu đề tài các cấp Trường, Khoa và Bộ môn.
     -    Xây dựng, định hướng và quản lý các đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Thành phố và các đề tài liên kết hợp tác Quốc tế theo nghị định thư.
     -    Là đơn vị đầu mối thu nhận và biên tập Bản tin KHCN của trường.
     -    Quản lý và đề xuất các biện pháp tăng cường hoạt động NCKH sinh viên. Tổ chức hội thi sinh viên nghiên cứu khoa học, HNKH trẻ.
     -    Chủ trì tổ chức hội nghị khoa học Quốc tế, hội thảo; tham mưu cho Hiệu trưởng về Tham gia hội nghị, hội thảo trong và ngoài nước.
     -    Quản lý, giám sát quá trình tổ chức thu nhập số liệu các đề tài nghiên cứu khoa học sau Đại học;
     -    Thừa ủy quyền Hiểu trưởng ký các hợp đồng NCKH và chuyển giao công nghệ với các đơn vị ngoài trường;
     -    Kiểm tra tuyển chọn VĐV; đánh giá trình độ tập luyện các môn thể thao; kiểm tra và điều trị bệnh cho các đối tượng có yêu cầu; tư vấn chế độ tập luyện, dinh dưỡng, hồi phục và thuốc tăng lực cho người tập luyện TDTT;
     -    Lập kế hoạch mua thuốc và quản lý thuốc chữa bệnh cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.
     -   Tổ chức hướng dẫn và thực hiện chế độ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh định kỳ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên theo quyết định của Hiệu trưởng.
     -    Quản lý hoạt động của trạm y tế đúng quy định của Bộ y tế, đúng pháp luật hiện hành và mang tính xã hội hóa cao.
     -    Quản lý, sử dụng tốt cơ sở vật chất được giao.
3. Cơ cấu tổ chức nhân sự:

TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ ĐIỆN THOẠI EMAIL
1 Vũ Việt Bảo Viện trưởng