Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh niên - Sinh viên năm học 2016 – 2017

Chiều ngày 27/10, BCH Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học TDTT TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác và phong trào Đoàn Thanh niên; Hội Sinh viên năm học 2016 – 2017, triển khai nhiêm vụ năm học 2017 – 2018.
Tham dự Hội nghị có Đ/C Bùi Hữu Hồng Hải Phó chánh văn phòng Hội sinh viên thành phố, Cán bộ Ban thanh niên trường học, đồng chí Nguyễn Công Út - Bí thư Đoàn trường - Phó trưởng Phòng Công tác chính trị, cán bộ quản lý các đơn vị chức năng; Ban chấp hành (BCH) Đoàn thanh niên, BCH Hội sinh viên, BCH các liên chi đoàn, Liên chi Hội và các Đoàn viên, Hội viên trong toàn trường.
Toàn cảnh Hội nghị
Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Út - Bí thư Đoàn trường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn- TN, Hội sinh viên năm học 2016 – 2017. Theo báo cáo kết quả thực hiện các mặt công tác: Giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, phổ biến, tuyên truyền pháp luật, Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo, rõ nét.
Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện tiếp tục được triển khai mạnh mẽ. Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2017 được Đoàn trường chủ động thực hiện, xem đây là hoạt động trọng tâm theo chủ đề năm học thu hút khoảng 1500 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia, tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các trường, các đơn vị, vận động đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào “Thứ bảy tình nguyện - Chủ nhật xanh”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”…đạt nhiều kết quả xuất sắc: 01 Sinh viên đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” của TW Hội; 01 gương tuyên dương tiêu biểu cấp Thành chương trình “Sinh viên Thành phố - Những câu chuyện đẹp”, giới thiệu 03 gương tham gia Liên hoan sinh viên các dân tộc thiểu số và nhận học bổng. Có 5 sinh viên nhận Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch…
Trước những khó khăn và thách thức trong thời gian tới, Đ/c Nguyễn Công Út, Bí thư đoàn trường cũng đã trình bày phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, đồng chí khẳng định: Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết  Đại hội đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 - 019 và Nghị quyết  Đại hội đoàn khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Thực hiện chủ đề năm học “Năm sinh viên sáng tạo” , BCH đoàn TN, Hội sinh viên Trường đã xây dựng định hướng một số chỉ tiêu và giải pháp hiệu quả, đẩy mạnh các hoạt động Đoàn, Hội gắn với quá trình đào tạo, rèn luyện các kĩ năng, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Bên cạnh đó, việc tổ chức các hoạt động về giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa văn nghệ cũng cần được đa dạng để phù hợp với từng đối tượng thanh niên; các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học cần phát triển một cách mạnh mẽ, đưa công tác Đoàn, Hội của Nhà Trường phát triển có chiều sâu, chiều rộng và toàn diện hơn trên các mặt hoạt động.
Đ/C Nguyễn Công Út - Bí thư Đoàn trường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2016 – 2017.
Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017 đã được tuyên dương: 02 tập thể được tặng Bằng khen của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh; 09 Liên chi Hội, Câu lạc bộ, Chi hội và 09 cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; 01 cá nhân được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 16 chi đoàn và 35 cá nhân được tặng giấy khen Đoàn khối Cơ sở Bộ VHTT&DL.
Các hình ảnh khen thưởng tại hội nghị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn