Bắn súng : Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HC đồng thế giới

Với 180,1 điểm, xạ thủ số một Việt Nam giành HC đồng nội dung 10m súng ngắn hơi nam ở giải ISSF World Cup 2016 đang diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam diễn ra hôm qua 5/3 với sự góp mặt của tám xạ thủ. Hoàng Xuân Vinh đứng thứ ba chung cuộc, sau Wu Felipe Almeida của Brazil (201,9 điểm) và Brown Will của Mỹ (201,4 điểm).

HC đồng chưa phải là thành tích tốt nhất của Hoàng Xuân Vinh tại ISSF World Cup. Năm 2013 anh giành HC vàng khi giải đấu tổ chức ở Changwon, Hàn Quốc. Năm 2014, lần đầu tiên xạ thủ đang mang quân hàm đại tá được Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) xếp ở vị trí số một nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Tại ISSF World Cup 2016,  Xuân Vinh cũng đã tranh tài ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, không giành quyền vào chung kết. Đồng đội của anh là xạ thủ Trần Quốc Cường lọt vào chung kết nhưng chỉ đứng thứ sáu với 108,3 điểm.

Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đều đã giành vé dự Olympic Rio 2016. Bộ đôi này đang được đầu tư trọng điểm với hy vọng giúp bắn súng Việt Nam có huy chương ở thế vận hội.

Theo  vnexpress.net


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn