Danh sách những môn Việt Nam tham dự tại ASIAD 17

Theo danh sách tham dự Đại hội Thể thao châu Á 2014 đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phê duyệt, đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Incheon (Hàn Quốc) với 298 thành viên, trong đó bao gồm 199 vận động viên (VĐV), 57 huấn luyện viên và chuyên gia.
Số còn lại là các cán bộ phục vụ. Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự ASIAD năm nay sẽ do Phó Tổng cục trưởng TCTDTT, Lâm Quang Thành làm trưởng đoàn.
Tại ASIAD 16 ở Quảng Châu (Trung Quốc), đoàn TTVN tham dự với 292 thành viên (260 VĐV). Lực lượng VĐV năm nay giảm hẳn so với kỳ trước, song vẫn được đánh giá là kỷ lục với TTVN tại các kỳ ASIAD.
Ở kỳ Đại hội năm nay, đoàn TTVN tham gia tranh tài ở 21 môn, trong đó có cả những môn xã hội hóa, hoàn toàn tự lo kinh phí để tham dự, đó là môn golf và bowling. Ngoài ra còn có soft tennis, môn thể thao mới này thuộc diện cần đầu tư và phát triển nên được Ban tổ chức đài thọ.
Lãnh đạo ngành Thể dục thể thao cho biết, tại ASIAD lần này, thể thao Việt Nam phấn đấu sẽ có huy chương ở 17 môn. Theo đó, những môn thể thao của Việt Nam được kỳ vọng sẽ gặt hái thành tích chủ yếu vẫn là những môn thế mạnh của thể thao Việt Nam trong nhiều năm qua như: Bơi lội, điền kinh, cử tạ, bắn súng, thể dục dụng cụ…
Trong những môn này, karatedo, taewondo, cầu mây, được đánh giá có thể giúp thể thao Việt Nam vươn tới giấc mơ “vàng”, do sở hữu những VĐV đạt đẳng cấp thế giới, bên cạnh đó còn là bệ phóng được thiết lập bởi những thành tích đã đạt được tại SEA Games 27. Chỉ tiếc là môn cờ vua không nằm trong chương trình thi đấu. Trước đó, tại ASIAD 16, đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành được một tấm HCV ở môn karatedo của nữ võ sĩ Lê Bích Phương.
Ra quân với lực lượng hùng hậu là những VĐV trẻ, xuất sắc, nhưng ASIAD luôn là sân chơi khốc liệt, do vậy đòi hỏi các VĐV của chúng ta phải nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao nhất, từ đó có thể xem đây là bước đệm chuẩn bị cho Olympic 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil).
Theo kế hoạch, ASIAD 17 sẽ chính thức khởi tranh tại Incheon (Hàn Quốc) vào ngày 19-9 tới. Được biết, trong 36 môn thi đấu do nước chủ nhà tổ chức thì có tới 28 môn thuộc chương trình thi đấu của Olympic 2016.

Tác giả bài viết: HOÀI THU

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn