Nadal vô địch Barcelona: Chinh phục "Decima" Roland Garros

Nadal đã hoàn tất mục tiêu thâu tóm 10 danh hiệu vô địch Barcelona Open. Tiếp theo, Rafa hướng đến tham vọng tương tự tại Roland Garros.
Dù đã 30 tuổi song Nadal vẫn đang chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối trên mặt sân đất nện. Hai giải đấu vừa qua là Monte Carlo và Barcelona Open, tay vợt người Tây Ban Nha đã vô địch thuyết phục. Hai danh hiệu liên tiếp này như khẳng định, Nadal chưa hết thời và sẽ còn tiếp tục thăng hoa
Nadal ăn mừng chức vô địch Barcelona Open
Nadal đang rất có duyên với những con số 10. Monte Carlo và Barcelona Open đều đánh dấu lần thứ 10 đăng quang của Rafa. Tới đây, Nadal sẽ có thêm cơ hội chinh phục một số 10 nữa, đó là tại Roland Garros. Giải Grand Slam thứ hai trong năm, tay vợt 30 tuổi đã từng 9 lần đăng quang trước đó.
Phát biểu sau trận chung kết với Thiem vừa qua, Nadal tỏ ra vô cùng háo hức khi nhắc đến Roland Garros. “Tôi đang cảm thấy sung sức và sẽ tiếp tục con đường phía trước. Hai chức vô địch vừa qua sẽ là động lực rất lớn để tôi bước vào Roland Garros. Đã 2 năm tôi chưa giành được danh hiệu Grand Slam và đây là cơ hội để chấm dứt cơn hạn hán này”.
“Tôi đã có 9 lần vô địch Pháp mở rộng và có cảm giác danh hiệu thứ 10 đang ở rất gần. Tôi hài lòng với phong độ hiện tại và sẽ cố gắng duy trì thể lực. Tôi cần một điểm rơi phong độ hoàn hảo tại Pháp vào tháng Năm này”, Nadal chia sẻ.
Nói về trận chung kết với Thiem, Nadal đưa ra nhận định khá khiêm tốn. “Đây là trận đấu rất khó khăn. Tôi đã gặp khó khăn trước quyết tâm thi đấu của Dominic. Tôi đã giành được chiến thắng trong set đầu tiên và nó tạo ra bước ngoặt quan trọng của trận đấu”, Nadal phân tích.
Nadal đã có 10 chức vô địch Barcelona Open. Từ năm 2005 đến 2009, Rafa lên ngôi 5 lần liên tiếp. Từ 2011 đến 2013, Nadal có thêm 3 chức vô địch. Năm 2016, tay vợt 30 tuổi đăng quang lần 9 và vừa hoàn tất cú decima.
Tại Pháp mở rộng, Nadal cũng có chuỗi thời gian thống trị vô tiền khoáng hậu. Từ năm 2005 đến 2014, Rafa lên ngôi 9 lần và chỉ thất bại 1 lần năm 2009. 

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn