Tennis : Madrid Masters, Djokovic vượt ải Nishikori, gặp Murray ở chung kết

Novak Djokovic vượt qua Nishikori sau một tiếng 59 phút với tỷ số 6-3, 7-6. Tính từ năm 2011, đây là chiến thắng thứ 14 liên tiếp của tay vợt Serbia trước các đối thủ trong top 10 và anh chỉ để thua một set trong những trận đấu đó.

Điểm break duy nhất giúp Djokovic chiếm lợi thế sau set đầu căng thẳng. Anh có vẻ đã chấm dứt sự kháng cự từ Nishikori khi tiếp tục giành break trong set hai. Lúc này, Djokovic giao bóng khi đang dẫn trước 5-4. Tuy nhiên, vài pha bóng mất tập trung khiến tay vợt Serbia phải trả giá.

Djokovic trải qua trận đấu khó khăn với Nishikori. Ảnh: Reuters.
Djokovic bỏ lỡ ba match-point liên tiếp và phạm lỗi giao bóng kép dẫn đến việc lần đầu để đối thủ bẻ bàn giao bóng ở giải này. Nishikori thắng 13 trong tổng số 18 điểm kế tiếp và vượt lên dẫn 6-5. Tuy nhiên, Djokovic kịp lấy lại tinh thần, đưa set hai đến loạt tie-break. Tại đó, Nishikori hụt hơi và dễ dàng để thua.
“Tôi nghĩ Kei đã khởi đầu rất tốt thế nên cậu ta hiểu rõ kế hoạch của mình cho trận này là gì. Cậu ta hiểu rõ bản thân muốn gì và tiến hành kế hoạch rất hiệu quả ngay từ những điểm số đầu tiên. Vì vậy, tôi biết đây sẽ là trận đấu khó khăn. Thực tế, cậu ta có cảm giác bóng rất tốt, cố gắng chơi chủ động trong những pha bóng ngắn, đánh bóng thẳng và cố gắng ghi điểm sớm”, Djokovic nói.
Nishikori thắng 14 trong tổng số 19 điểm đánh từ cuối sân đầu tiên và ghi 10 điểm winner đầu tiên của trận. Djokovic phải cứu ba break-point liên tiếp trong game giao bóng đầu tiên khi anh bị dẫn 0-40 và những lần bỏ lỡ đó có vẻ đã khiến tinh thần của Nishikori đi xuống.
“Thật không dễ vì điều kiện hôm nay không tốt. Tôi tập trong nhà hôm qua và hài lòng với điều kiện. Hôm nay, gió mạnh và lạnh. Bạn phải tập quen với điều đó, cố gắng giữ vững tinh thần. Tôi tự hào vì vượt qua thử thách này. Kei đã chơi rất tốt, không nghi ngờ gì cả, đây là một trận thắng sát nút”, Djokovic nhận xét.
Tay vợt số một thế giới mới vô địch Madrid Masters một lần vào năm 2011. Anh sẽ chạm trán đương kim vô địch Andy Murray ở chung kết với quyết tâm tìm kiếm danh hiệu Masters 1000 thứ ba trong năm nay.

Theo  vnexpress


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn