Thể thao Việt Nam phấn đấu giành được 3 - 4 HCV tại ASIAD 2018

Đây là một trong những nhiệm vụ lớn của năm 2018 mà Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã đề ra cho ngành Thể dục thể thao (TDTT) Việt Nam tại Hội nghị Tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành VHTTDL diễn ra sáng 11/1.

Tập trung cao cho ASIAD 2018

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, bên cạnh với giành kết quả trong lĩnh vực thể thao thành tích cao, năm 2018, ngành TDTT phải tạo được chuyển biến mạnh mẽ trong lĩnh vực thể thao quần chúng. Theo đó, việc triển khai thực hiện phải theo trọng tâm, trọng điểm, có mũi nhọn chứ không dàn trải như những năm trước. Vừa qua, Bộ VHTTDL và Bộ GD&ĐT đã thống nhất phải tạo được hiệu quả thực sự trong thể thao học đường và bơi lội.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện

Để thực hiện thành công nhiệm vụ của thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng trong năm tới, Tổng cục trưởng Tổng Cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Tổng cục đề ra một số nhóm giải pháp cụ thể. Trước mắt, Tổng cục TDTT tập trung hoàn thiện Luật TDTT sửa đổi, bổ sung để trình Quốc hội thông qua vào kỳ hợp thứ 5 sắp tới.

Cũng theo ông Thắng, nhằm thúc đẩy TDTT quần chúng trong năm 2018, Tổng cục TDTT sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Quân đội, Y tế...để tổ chức thành công Hội thao của các ngành này. Được biết, trong năm tới, Tổng cục TDTT đặt ra mục tiêu đạt 31,5% số người luyện tập TDTT thường xuyên và 23,5% số gia đình tập luyện TDTT.

Đối với TDTT thành tích cao, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho rằng: "Để giành được kết quả cao tại ASIAD 2018, Tổng cục TDTT xác định việc đào tạo các VĐV có khả năng giành được HCV là nhiệm vụ then chốt. Xa hơn, việc đào tạo tài năng cũng để chuẩn bị cho cả SEA Games 30, 31..."

Tác giả bài viết: Thế Công

Nguồn tin: bvhttdl.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn