Cận cảnh loại hình xe buýt sách đầu tiên ở TP.HCM

Lần đầu tiên tại đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1), người dân và du khách được trải nghiệm một loại hình hoàn toàn mới là xe buýt sách.
Với mong muốn mang đến một không gian đọc đàng hoàng, sáng tạo cho khách đến đường sách TP.HCM, đồng thời tuyên truyền ý thức sử dụng phương tiện giao thông công cộng, Sở GTVT TP.HCM, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tổ chức loại hình Xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ, trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại, trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử tại đường sách TP.HCM.

Bạn Thảo Ngân từ huyện Nhà Bè tìm đến đường sách TP.HCM để trải nghiệm loại hình xe buýt sách. "Em vô cùng thích thú khi cảm giác được lựa sách, đọc sách và mượn sách ngay trên không gian của một xe buýt. Em sẽ rủ thêm nhiều bạn cùng đến đây đọc và mượn sách thường xuyên hơn trong thời gian tới"- Thảo Ngân chia sẻ.


Chị Nga La (42 tuổi, Việt Kiều Úc) cho biết đây là lần thứ 3 cô trở về Việt Nam và là lần đầu tiên đến đường sách trải nghiệm loại hình buýt sách. "Ở Úc cũng như thường đi du lịch các nước, tôi thường đi xe buýt và phải mang theo một quyển sách để đọc, nhưng hôm nay thật bất ngờ khi về lại quê hương và được đọc, mượn sách ngay chính trên xe buýt quá tuyệt vời" - chị Nga La nóiXe có chiều rộng 1,5 m, chiều dài 6 m, là mô hình thư viện mini, có dãy kệ gỗ, bàn ghế cho người đọc có thêm không gian đọc sách yên tĩnh.


Bạn Ngô Đức Cường (tình nguyện viên) cho biết: "Từ ngày khánh thành xe buýt sách hôm 21-4 đến nay đã có rất nhiều bạn đọc đến đây tìm và mượn sách. Trong lần đầu tiên, mỗi người được mượn 1 cuốn sách/1 tuần và có thể gia hạn thêm. Và từ lần thứ 2 trở đi, mỗi người có thể mượn được từ 2 cuốn sách trở lên"


Bên cạnh xe buýt sách, khách tham quan còn được chiêm ngưỡng và đọc sách ngay tại "trạm chờ Tri thức" được bố trí các kệ sách, băng ghế gỗ và mái che thiết kế theo hình trang sách.

Không chỉ các bạn trẻ Việt mà du khách nước ngoài cũng cảm thấy hứng thú với loại hình xe buýt sách này.
 

Tác giả bài viết: Theo plo.vn

Nguồn tin: laodongnghean.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn