500 võ sĩ dự tranh giải vovinam sinh viên toàn quốc lần I năm 2018

Ngày 11/10, giải vovinam sinh viên toàn quốc lần I năm 2018 đã khởi tranh tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Cần Thơ. Ở lần đầu tiên tổ chức, giải thu hút gần 500 VĐV là sinh viên đến từ 38 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Giải năm nay chính là sân chơi cho các vận động viên không chuyên là sinh viên của các trường trên toàn quốc.

Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung quyền và đối kháng với 47 bộ huy chương. Trong đó, 27 nội dung quyền (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công) và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ).

Sân chơi này được xây dựng từ sự nỗ lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn vovinam Việt Nam và các HLV phụ trách Vovinam các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Trước đó, lần đầu tiên môn vovinam góp mặt Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần V-2015 tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, thu hút hơn 200 VĐV đến từ 20 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Đây những “quả ngọt” từ việc “vun đắp” cho phong trào đang phát triển mạnh mẽ trong học đường hiện nay.

Giải vovinam sinh viên toàn quốc 2018 sẽ diễn ra đến 13/10. Qua giải này, các nhà chuyên môn sẽ tuyển chọn những nhân tố ưu tú để bồi dưỡng và thành lập đội tuyển vovinam sinh viên quốc gia để chuẩn bị cho giải vovinam sinh viên thuộc hệ thống Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay ở Myanmar. Tại sự kiện này, môn vovinam sẽ tranh tài 17 ở bộ huy chương (10 quyền, 7 đối kháng).


Tác giả bài viết: H. Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn