Bốn học sinh Việt giành huy chương Olympic Sinh học quốc tế

 
SUP-1123-a-3608-1405332773.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao bằng khen cho đoàn học sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Ảnh: LHQ.

Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) lần thứ 25, được tổ chức tại Indonesia từ ngày 5/7 đến 13/7. Chung cuộc, Việt Nam giành được 4 huy chương, trong đó em Lê Thị Nguyệt Hằng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) giành huy chương bạc, ba học sinh Phạm Minh Đức (chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định), Trần Lê Quốc Khánh (chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM) và em Đào Trọng Doanh (chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành huy chương đồng.

Việt Nam là một trong ít đoàn có tất cả học sinh đọat giải. Trong đó, em Hằng và Đức mới học lớp 11 và có em mới chuyển từ lớp chuyên khác sang học môn Sinh trong thời gian ngắn.

Trưởng đoàn Sinh học, PGS Mai Sỹ Tuấn cho biết, tất cả bài thi học sinh Việt Nam đều đã được ôn luyện, tuy nhiên khi làm bài vẫn nặng về tâm lý. Ban tổ chức lại yêu cầu thời gian làm bài gấp, trong khi học sinh chưa có kinh nghiệm nên kết quả chưa cao.

Cũng theo ông Tuấn, nếu nước chủ nhà không trục trặc phần mềm thì có thể đoàn Việt Nam còn có thứ hạng cao hơn. Cụ thể, năm trước Thụy Sỹ sử dụng phần mềm để thi online nhưng năm nay phần mềm đã không chạy được và phải chuyển sang thi giấy, thời gian bị xáo trộn và có nhiều trục trặc.

Đón đoàn Olympic Sinh học chiều tối 13/7, Thứ trưởng Giáo dục Nguyễn Vinh Hiển nhận định, năm nay đoàn Sinh học đã cố gắng hơn năm trước. Nếu như những mùa thi trước chỉ đoạt 4 huy chương đồng thì năm này đã có bạc. Thứ trưởng hy vọng những năm tới sẽ tốt hơn dù điều kiện dạy học môn Sinh ở Việt Nam so với các môn khác là khó khăn nhất.

"Năm 2016 Việt Nam sẽ đăng cai kỳ thi Olympic Sinh học lần thứ 27, thành tích này có tác dụng động viên rất lớn cho học sinh Việt Nam trong thời gian tới", Thứ trưởng Hiển nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn