Có nên đi xuất khẩu lao động khi có bằng đại học

Qua Tết này là em tốt nghiệp ngành Du Lịch của một ĐH ở TP HCM. Với khả năng ngoại ngữ, em tin là khi ra trường có thể kiếm được việc làm lương khoảng 6-7 triệu đồng/tháng. Nhưng em đang nuôi dự định đi xuất khẩu lao động.

Em nói tiếng Anh khá lưu loát, tính năng động, hòa nhập nhanh, kiến thức lịch sử khá tốt. Em đam mê làm tour guide và tin rằng cơ hội việc làm khi ra trường của mình sẽ rộng mở.

Nhưng em muốn được thử thách bản thân, vươn mình ra thế giới mới - sang Nhật Bản. Gia đình không có điều kiện cho em qua đó du học, nhưng với diện ưu tiên "con thương binh", em nghĩ mình có thể đến đất nước mặt trời mọc theo dạng xuất khẩu lao động.

Em định qua đó vừa làm vừa học tiếng Nhật và văn hóa để có các mối quan hệ phục vụ cho công việc về sau. 3 năm ở Nhật rồi trở về nước, em thành thạo 2 ngoại ngữ Anh - Nhật, có bằng cử nhân ngành Du lịch thì có thể xin một việc làm tốt ở TP HCM như phiên dịch viên tour guide hay làm nhà hàng khách sạn.

Con đường em vẽ ra dường như quá màu hồng, nên em muốn tham khảo ý kiến của các anh chị, cô bác có kinh nhiệm để đưa ra quyết định phù hợp. Mong mọi người chỉ giúp, những chông gai mà em phải đối diện, thách thức khi qua Nhật ở 21 tuổi là gì? Nếu tính toán sai một nước đi như thế này, có thể em sẽ đánh mất cả một cuộc đời, thất bại một cái là không chỉ mang gánh nặng cho bản thân mà cho cả gia đình nữa. Em xin cảm ơn.

Nguồn tin: VnExpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn