Nữ cử nhân tốt nghiệp bằng giỏi cắn lưỡi tự tử vì không xin được việc

(PL+) - Tốt nghiệp trường ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh với tấm bằng giỏi nhưng chưa xin được việc chính thức nên Hằng dại dột cắn lưỡi quyên sinh. Không ít người phải xót xa, rơi lệ khi nghe câu chuyện buồn của nữ cử nhân giỏi giang nhưng mắc bệnh trầm cảm.

Nữ cử nhân tốt nghiệp bằng giỏi cắn lưỡi tự tử vì không xin được việc: Bi kịch

Ngày 16/3, nhận được thông tin nữ cử nhân ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh, Phạm Thị Thu Hằng tự tử vì thất nghiệp, phóng viên Pháp luật Plus đã có mặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Ninh.

Khuôn mặt đượm vẻ mệt mỏi sau chuỗi ngày dài thức trắng chăm con, bà Hoàng Thị Mì (62 tuổi) - mẹ của Hằng chia sẻ: “Hôm nay, Hằng vẫn phải tiêm thuốc an thần mới ngủ được. Cứ tỉnh dậy con tôi lại chắp tay vái lậy hoặc tự đấm tay vào miệng”.

Trước đó, vào chiều ngày 11/3, gia đình và những người dân sống trong khu tập thể 4 tầng (phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) bàng hoàng phát hiện Phạm Thị Thu Hằng quyên sinh. Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, Hằng được chuyển tới Bệnh viện Tâm thần Bắc Ninh để tiếp tục điều trị.

Hôm đó, Tiến - em trai Hằng đã lén lấy một lon bia uống trước khi ông Bằng về nên ông Bằng và con trai đã to tiếng và xảy ra xô xát nhẹ. Bà Mì khi đó đang xúc cơm cho Hằng ăn đã phải bỏ dở để vào can ngăn.

“Xong việc, chạy ra tôi thấy con gái đã nằm đừ ra, răng cắn chặt lưỡi, miệng đầy máu nên hô hoán mọi người xung quanh giúp đỡ", bà Mì tuyệt vọng.

Tiếp chúng tôi trong phòng bệnh, bà Mì rơm rớm nước mắt: “Từ nhỏ con tôi luôn cố gắng, tự giác học hành, không dựa dẫm ỷ lại. Năm nào cháu cũng được giấy khen. Thương bố mẹ vất vả, trước đó Hằng đã tự xin dạy hợp đồng tại một trường PTTH dân lập gần nhà, rồi đi làm may, cuối cùng về nhà phụ giúp mẹ trông quán nước nhỏ”.

Bà Hoàng Thị Mì hết lòng chăm con gái tại bệnh viện. 
Bà Hoàng Thị Mì hết lòng chăm con gái tại bệnh viện

Hiệu trưởng trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh Nguyễn Đại Dương xác nhận, Hằng đã tốt nghiệp loại giỏi K44 khoa Giáo dục thể chất được khoảng 4 năm.

Hiện nay, gia đình Hằng rất khó khăn. Em trai Hằng cũng đang trong tình trạng bị trầm cảm nặng.

Kể về con gái mình, ông Phạm Văn Bằng cho biết: “Hằng là con gái cả trong gia đình có 2 chị em. Tốt nghiệp loại giỏi nhưng không xin được công việc đúng với chuyên môn.”

“Vì bản hiền lành, nhút nhát nên hay bị các em học sinh trêu trọc. Có lúc, con bé phải bật khóc nên làm ở đó được một thời gian, Hằng xin nghỉ dạy. Sau đó, cháu đi học may bốn tháng và xin vào làm ở một xưởng tư nhân. Sáng làm từ 7h -13h, chiều làm từ 14h - 22h. Nhưng người chủ luôn miệng chê con tôi làm chậm, không bằng họ may cố. Vì tự ái, làm được gần 3 tuần thì Hằng xin nghỉ mà không nhận đồng tiền công nào”, bà Hoàng Thị Mì tiếp tục chia sẻ.

Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, Hằng ở nhà phụ giúp mẹ bán trứng, nước chè cho sinh viên để sống qua ngày. Do ít tiếp xúc với tiền bạc nên theo bà Mì có lần Hằng bị khách lừa không trả tiền, quỵt nợ hoặc trả tiền giả nhưng không biết.

Hai con đều lâm bệnh nặng khiến hoàn cảnh gia đình Hằng trở nên rất khó khăn. Nhưng bà Mì quả quyết: “Để chữa bệnh cho con dù phải bán nhà thì chúng tôi cũng làm”.


Nguồn tin: phapluatplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn