Phó Thủ tướng: Chính phủ chưa chủ trương cải cách tiếng Việt

Sáng nay, UB Thường vụ QH cho ý kiến dự thảo luật Giáo dục sửa đổi. Đề cập đến các thí điểm trong giáo dục, Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga cho rằng làm thử có thành công, có thất bại.

“Nhưng thời gian qua có nhiều ý kiến khác nhau, nhất là trong cải cách tiếng Việt, tôi muốn biết quan điểm của Chính phủ, Bộ Giáo dục trong việc này như thế nào?”, bà Nga hỏi.

Chỉ là một phương pháp dạy học tiếng Việt

Trả lời về cải cách tiếng Việt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, giáo dục là vấn đề xã hội luôn luôn quan tâm.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Tôi cho rằng đó là điều rất tốt. Gần đây rộ lên câu chuyện liên quan đến tài liệu học tập dạy tiếng Việt cho trẻ mới đi học, năm trước là câu chuyện một công trình nghiên cứu của nhà khoa học Bùi Hiền. Ngay lúc đó tôi đã nói: “Chính phủ chưa có chủ trương cải cách tiếng Việt”.

Vụ tranh luận vừa qua Bộ Giáo dục đã có ý kiến, đấy chỉ là một phương pháp dạy học tiếng Việt, phát âm cho trẻ lúc mới bắt đầu, chứ không phải cải cách tiếng Việt”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Trong quá trình đổi mới liên quan đến vấn đề thử nghiệm trong giáo dục, chúng ta làm rất thận trọng nhưng không phải không tiếp tục đổi mới.

“Đã đổi mới thì phải có thử nghiệm, nhưng tôi khẳng định Chính phủ chưa có chủ trương cải cách tiếng Việt, ít nhất trong vòng mấy năm tới”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn